X
    Categories: Tư vấn - chia sẻ

Học ngành thiết kế nội thất thì thi khối nào

Bất cứ ai cũng có thể trở thành nhà Thiết kế nội thất, nhưng muốn trở nên thật chuyên nghiệp thì cần phải thông qua đào tạo, đó là nền tảng cơ bản để trở thành một nhà Thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Yêu cầu tất yếu phải có trong lĩnh vực nội thất của nhà thiết kế nội thất là phải có giấy chứng nhận đào tạo hoặc bằng cử nhân về ngành và am hiểu toàn bộ kiến thức về nội thất.


Dưới đây cùng Bamboomec điểm qua những thông tin cơ bản về ngành Thiết kế nội thất là gì? Ngành Thiết kế nội thất thi khối gì? Và trường Đại học nào đào tạo ngành Thiết kế nội thất? Chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin khá hữu ích về ngành này, bạn cần tham khảo để có quyết định lựa chọn phù hợp với bản thân.

Ngành Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa về màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc và các vật trang trí để tổ chức không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn,… cho đẹp, cho phù hợp và hiệu quả đối với các hoạt động của con người được xảy ra ở đó và đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian.

Ngành Thiết kế nội thất thi khối nào?

Tuỳ vào mỗi trường đại học xét tuyển đầu vào ngành thiết kế nội thất, ta thường thấy khối xét tuyển là H và V.
Khối H đây là khối thi năng khiếu gồm vẽ hình hoạ, vẽ trang trí màu và Ngữ văn (đề khối C).

Khối V gồm các môn Toán, Lý, Vẽ ( gồm vẽ đầu tượng, vẽ mỹ thuật).

Ngành Thiết kế nội thất thiên về năng khiếu, vì thế muốn đạt được điểm cao khi thi thì trước hết bạn cần phải có năng khiếu đối với môn vẽ hoặc được luyện tập trong một thời gian dài để nâng cao trình độ vẽ của bản thân.

Những trường đại học nào có ngành Thiết kế nội thất?

• Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất với các tổ hợp môn: V00 (Toán, Lý, Vẽ), (Toán, Anh, Vẽ), H01 (Toán, Văn, vẽ), V02 H02 (Văn, Anh, Vẽ).

• Trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất với các tổ hợp môn V00 (Toán, Lý, Vẽ), (Toán, Anh, Vẽ), H01 (Toán, Văn, vẽ), V02 H02 (Văn, Anh, Vẽ).

• Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất với tổ hợp môn H (Văn, Hình hoạ mỹ thuật, Bố cục trang trí màu).

• Ngoài ra, trường Đại học Kiến trúc TP. HCM và trường Đại học Công nghệ TP. HCM còn tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ.

Tuy nhiên khối thi và môn thi của ngành Thiết kế nội thất mỗi năm có thể thay đổi vì thế bạn cần tham khảo và tìm hiểu ở mỗi trường đại học mà bạn muốn học để nắm rõ thông tin ngành Thiết kế nội thất thi khối nào.

Trang Đoàn :Trang đoàn, mình là kỹ sư chuyên nghiên cứu trong ngành côn trùng học, diệt mối và kiểm soát côn trùng gây hại, tư vấn phòng chống mối mọt cho đồ gỗ nội thất