7 cách diệt mối mối dân gian hiệu quả nhất

thuốc diệt mối dạng nước

Khí hậu Việt Nam có khí hậu nhiệt đới luôn nóng ẩm, mưa nhiều, đây là điều kiện rất thuận lợi cho sự tồn tại và phát triển của các loài mối gây hại. Việc tiêu diệt mối hay tìm một số cách phòng chống mối dân gian triệt để được xem là vấn đề rất cần thiết để bảo vệ tài sản của gia đình bạn.

Ẩn chứa bên trong với nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây thiệt hại đến chất lượng nhà ở và các công trình xây dựng, mối luôn là nỗi lo lắng của nhiều người với sự phá hoại lớn. Có rất nhiều biện pháp để tiêu diệt mối tại nhà, tuy nhiên không phải biện pháp nào cũng mang đến hiệu quả tốt và có khả năng tiêu diệt mối thành công. Chính vì vậy việc tìm ra một số cách phòng chống mối dân gian hiệu quả là điều vô cùng cần thiết, chúng ta cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

loài mối
Mối là loài côn trùng gây thiệt hại kinh tế cần tiêu diệt chúng một cách triệt để (Ảnh: Internet)

Mối và những mối nguy hại khôn lường

Loài mối gây hại khi làm tổ hay di chuyển chúng thường làm rỗng đất gây hiện tượng sụt lún, thậm trí mối còn ăn vào các đường dây điện gây nên chập, cháy đường dây điện,… Mối gây hậu quả nghiêm trọng làm giảm tuổi thọ công trình gây ra thiệt hại về kinh tế không mong muốn, vì vậy cần phải phòng chống mối.

Việc phòng ngừa mối xâm nhập là rất cần thiết, nhất là những công trình xây dựng có sử dụng đồ gỗ, sản phẩm từ gỗ như ván ép,.. Mặc dù xung quanh chưa có công trình nào bị mối xâm nhập, nhưng nếu căn nhà liền kề nơi bạn ở đã có mối thì nguy cơ mối xâm nhập ngôi nhà thân yêu của bạn rất cao.

Subterranean
Mối luôn là nỗi ám ảnh của mọi người với sức tàn phá không thể ngờ tới
(Ảnh: Internet)

Một số cách chống mối dân gian hiệu quả nhất

Mối là loài côn trùng không dễ dàng gì để tiêu diệt chúng. Chính vì vậy mình cần phát hiện sớm và kịp thời để diệt trừ mối tận gốc. Và dưới đây là Một số cách phòng chống mối theo phương pháp dân gian có thể giúp ích cho bạn rất nhiều nhằm đat hiệu quả cao nhất để tiêu diệt mối.

Sử dụng thuốc xịt tự chế:

Pha hỗn hợp dung dịch diệt mối gồm: một phần xà phòng và hai phần nước cho vào bình xịt lắc đều. Sau đó thêm vài giọt tinh dầu bạc hà để diệt mối mà không cần sử dụng đến hóa chất.

Sử dụng dầu hỏa DO:

Bạn dùng vải tẩm dầu hỏa DO để bôi vào các khu vực bị mối tấn công hoặc nhúng thẳng các vật dụng có mối vào dầu để tiêu diệt mối. Trong trường hợp mối ăn sâu trong các vật dụng thì có thể dùng bơm tiêm hút dầu vào rồi tiêm thẳng nơi mối định cư.

Làm ngập tổ mối với nước:

Đối với loài mối ăn ngầm dưới đất. Khi bạn đã xác định được tổ mối, bạn hãy đổ thật nhiều nước vào tổ để làm ngập chúng, bản thân mối là loài không biết bơi và nhanh chóng bị chết trong nước.

Muối và nước đun sôi:

Pha dung dịch muối cùng nước sôi theo tỉ lệ 1:1, rồi dùng ống tiêm, tiêm dung dịch đã pha vào các chỗ bị mối mọt mỗi ngày 1-2 lần trong khoảng 5 ngày nhằm ngăn chặn sự phá hủy của chúng. Vì khi mối gặp môi trường nước muối mặn chúng sẽ bỏ đi hoặc uống phải chúng sẽ chết.

Dùng cồn hoặc oxi già::

Bạn có thể dùng vải tẩm cồn hoặc oxi già để bôi vào các khu vực bị mối tấn công hoặc nhúng thẳng các vật dụng có mối vào cồn hoặc oxi già để tiêu diệt mối.

Sử dụng thuốc trừ sâu:

Phương pháp diệt trừ mối bằng thuốc trừ sâu rất nhanh chóng và khá hiệu quả, nhưng gây độc hại cho sức khỏe con người. Bạn cần lưu ý để xa tầm tay trẻ em, và sau khi phun thuốc diệt mối xong hãy rời khỏi nhà một vài ngày để thuốc bay hơi hết, tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

thuốc diệt mối dạng nước

Một số cách phòng chống mối theo phương pháp dân gian đã được rất nhiều người áp dụng tuy nhiên nhưng phương pháp trên là cách tạm thời, để hiệu quả triệt để, tận gốc được tổ mối và không tái phát lại, thì phương pháp hiệu quả nhất vẫn là Hóa Sinh

Phương pháp diệt mối hiệu quả nhất: Hóa Sinh

Hóa sinh là diệt mối theo phương pháp lan truyền, được tiến hành theo 3 bước như sau

Bước 1: đặt hộp nhử mối vào những vị trí mối xuất hiện

Bước 2: từ 12-15 ngày, tiến hành phun thuốc diệt mối lan truyền PMC 90 hoặc các loại thuốc diệt mối dạng nước vào hộp nhử

Bước 3: kết thúc bước 2 từ 3-5 ngày, tiến hành phun phòng chống sau diệt tận gốc bằng sản phẩm Mythic, hoặc Agenda 25EC

Lưu ý: Phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm cao, tương đối khó cần nghe qua tư vấn trước khi thực hiện: Hotline tư vấn miễn phí 24/24 (0983 72 38 36 MR HÙNG)

Tham khảo chi tiết phương pháp này tại: https://dietmoihoalam.com/cach-diet-moi-trong-nha/

Hy vọng rằng chia sẻ trên đây sẽ giúp ích để bạn tiêu diệt mối. Chúc bạn thành công!

>> Cách diệt mối trong tường nhà

Trang Đoàn

Trang đoàn, mình là kỹ sư chuyên nghiên cứu trong ngành côn trùng học, diệt mối và kiểm soát côn trùng gây hại, tư vấn phòng chống mối mọt cho đồ gỗ nội thất